Thứ 4, Ngày 21 Tháng 3 năm 2018

PostHeaderIcon Vì sao thuỷ tinh trong suốt

Nói chung các chất lỏng, chất khí như nước, không khí, khí gas tự nhiên, dầu ăn, hoặc cồn xoa bóp đều trong suốt, còn các chất rắn như gỗ, kim loại, gốm vv đều đục. đó là do sự khác biệt về cấu trúc phân tử của chất rắn, chất lỏng và chất khí. Khi một chất ở trạng thái rắn, các phân tử bố trí theo một mạng lưới đều đặn giống như ta xếp một kiêu gạch gọn gàng, viên nọ đặt lên viên kia theo một kiểu nhất định sao cho sóng của tia sáng hoàn toàn không thể xuyên qua.

Thuy tinh trong suot 2

Các phân tử của một chất ở trạng thái lỏng phân bố không đều và liên kết cũng không bền vững do vậy chúng tạo ra những khe hở để một phần sóng của ánh sáng truyền qua. Các khe hở trong cấu trúc phân tử càng lớn thì lượng sóng ánh sáng truyền qua càng nhiều. Do thuỷ tinh là vật chất vô định hình, không phải chất lỏng cũng không phải chất rắn về cấu tạo phân tử: tức là các phân tử của nó bất động (giống như chất rắn) nhưng cấu trúc không theo trật tự (giống như chất lỏng), do đó thuỷ tinh tồn tại ở dạng rắn nhưng trong suốt.

Thuy tinh trong suot


 
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

0902   0902 125 111

kinhvang@gmail.com   kinhvang@gmail.com
QUẢNG CÁO

 
THỜI TIẾT

Diendandulich.net
Đang Tải Dữ Liệu

PHỤ KIỆN
 
TỔNG SỐ TRỰC TUYẾN
Hiện có 39 khách Trực tuyến
THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay211
mod_vvisit_counterHôm qua207
mod_vvisit_counterTrong tuần614
mod_vvisit_counterTrong tháng3766
mod_vvisit_counterTất cả1286859
BACK TO TOP