Thứ 7, Ngày 24 Tháng 3 năm 2018

PostHeaderIcon Ưu điểm của vật liệu kính xây dựng ngày nay

Điều tiết nhiệt lượng mặt trời và cách nhiệt

Kinh dieu tiet nhiet luong mat troi va cach nhiet 1Năng lượng mặt trời làm cho con người phấn chấn, dễ chịu và có lợi trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên đối với các toà nhà nó đôi khi trở nên quá nóng và quá chói chang. Kính có tác dụng giảm bớt nhiệt lượng và quang năng của tia mặt trời thường là loại kính màu trong suốt (để hấp thụ bớt tia sáng) hoặc là kính phủ lớp kim loại phản quang (để phản xạ bớt tia mặt trời). Thêm vào đó, kính phản quang có tác dụng cân bằng ánh sáng thông thường và ngăn chặn tia UV gây hại cho con người. Loại kính này được nhiều người ưa chuộng vì màu sắc độc đáo đa dạng làm cho ngôi nhà có những nét trang trí riêng. Kính phản quang tạo sự diụ mát cho căn phòng vì giảm được 40% nhiệt lượng.

Hệ số hấp thụ nhiệt của tia mặt trời (SHGC) là con số cho biết nhiệt trở của kính đối với tia mặt trời là bao nhiêu. Theo tiêu chuẩn của ASTM của Mỹ con số này thấp nhất là 5 đối với kính nổi, kính càng dày thì con số này càng lớn, ví dụ với kính nổi 19 ly con số này là 34 gần sát với hệ số 32 của kính ghép dày 28 ly (loại cách âm cách nhiệt).

Xét mức độ nóng của năng lượng mặt trời còn có hệ số bóng râm (SC) để đo độ thu nhiệt của kính. Hệ số này dao động trong khoảng từ 1,02 đến 0,69 ngược với hệ số SHGC về trị số nghĩa là giá trị của nó càng cao thì khả năng cản nhiệt càng kém.

Muốn biết khả năng cách nhiệt thì nên xem giá trị U của nó. Đây là giá trị đo tỷ lệ mất nhiệt của toà nhà qua tấm kính. Nó thể hiện bằng nhiệt lượng watt/ m2 kính theo độ Kenvin. Giá trị U sẽ thấp đi nếu là kính nhiều lớp, kính nhiều lớp có nạp khí và kính phủ lớp phản quang.
Tinh chat cua kinh low-e 3Cách âm Kính là loại vật liệu cách rất âm tốt, tuy vậy kính dán và kính hai lớp là loại kính cách âm đặc chủng. Kính cán có một lớp cách âm đặc biệt PVB ở bên trong để giảm năng lượng âm, làm giảm đường đi của âm. Với kính hai lớp khả năng cách âm còn lớn hơn nhiều bởi giữa hai lớp kính là lớp đệm được hút chân không rồi nạp đầy khí không truyền âm như agon vv... Để xác định mức độ cách âm của kính người dùng hệ số STL (sound transmission loss = mức hao hụt khi truyền âm), đơn vị đo dB. Thông thường kính dày 4 ly có độ giảm âm trung bình 27 dB, và kính càng dày độ giảm âm càng lớn và có thể lên tới 35dB. Nếu độ ồn trung bình của đường phố khoảng 70dB thì với kính cách âm 35dB, môi trường bên trong còn khoảng 35dB đảm bảo cho không gian yên tĩnh để ngủ. An toàn và chịu tải trọng lớn hơn Kính xây dựng phải chịu nhiều loại tải trọng của môi trường ví dụ như tải trọng gió đối với kính để ốp mặt tiền hoặc làm vách ngăn vv. Do đó cần lưu ý phân biệt các loại kính để sử dụng phù hợp. Nếu là kính thông thường như kính nổi, kính kéo, kính cán thì có tính giòn nên dễ sứt và vỡ. Nếu là kính dán tức là giữa các lớp kính có dán một lớp nhựa PVB thì kính có cường độ lớn hơn không dễ bị vỡ đột ngột do lớp PVB làm giảm hiệu quả của mọi sự tác động chống lại sự thẩm thấu, có thể chống được đạn. Nếu là kính tôi tức là kính thường được gia cường bằng nhiệt để có độ bền hơn kính thông thường. Khi tôi kính được gia nhiệt đến điểm hoá mềm sau đó được làm nguội thật nhanh bằng luồng khí lạnh đồng đều và chính xác, tạo các ứng suất nén trên bề mặt kính, nhưng vẫn giữ được chất lượng nguyên thuỷ của nó. Khi vỡ các hạt sẽ tạo thành các mảnh vỡ dạng hạt tròn cạnh nên không gây sát thương. Loại kính này có độ bền cao gấp 4-5 so với kính thông thường cùng loại và đẹp hơn kính dán bởi nó không làm tăng độ dày của kính.Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

0902   0902 125 111

kinhvang@gmail.com   kinhvang@gmail.com
QUẢNG CÁO

 
THỜI TIẾT

Diendandulich.net
Đang Tải Dữ Liệu

PHỤ KIỆN
 
TỔNG SỐ TRỰC TUYẾN
Hiện có 11 khách Trực tuyến
THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay128
mod_vvisit_counterHôm qua195
mod_vvisit_counterTrong tuần1175
mod_vvisit_counterTrong tháng4327
mod_vvisit_counterTất cả1287419
BACK TO TOP