Thứ 7, Ngày 20 Tháng 1 năm 2018

PostHeaderIcon Giá vàng hướng tới tháng giảm nhiều nhất trong 3 năm

(Theo TTVN/Reuter) - Ong Yi Ling, chuyên gia phân tích của Phillip Futures cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục gặp trở ngại cho đến khi khủng hoảng châu Âu được giải quyết, giá vàng giảm nhiều nhất trong 3 năm.

Giá vàng trên thị trường châu Á hôm nay tăng hơn 1% nhờ niềm tin của nhà đầu tư tạm thời được củng cố sau khi Đức bỏ phiếu mở rộng gói cứu trợ tài chính khu vực đồng Euro. Tuy nhiên kim loại quý vẫn hướng tới tháng giảm nhiều nhất trong 3 năm.

Với việc khủng hoảng nợ công khó giải quyết trong thời gian sớm, các nhà đầu tư giờ đây đang chuyển sự chú ý sang Hy Lạp, nơi đang cần các biện pháp hỗ trợ nhiều hơn để ngăn vỡ nợ và chặn lây lan sang các thành viên khác trong khu vực.

Lúc 15h00 ngày 30/9, giá vàng giao ngay ở mức 1.626,45 USD/ounce, tăng 12,4 USD so với cuối phiên trước. Dù giá tăng nhưng so với đầu tháng vẫn kém 11% - tháng giảm nhiều nhất kể từ khi giá giảm 17% hồi tháng 10/2008 – sau vụ sụp đổ của Lehman Brothers.alt
Giá vàng thế giới 30 ngày qua (Nguồn: Kitco)

Ong Yi Ling, chuyên gia phân tích của Phillip Futures cho rằng, thị trường vàng sẽ tiếp tục gặp nhiều trở ngại cho đến khi khủng hoảng châu Âu được giải quyết.

"Vào khoảng giữa tháng 10, Hy Lạp sẽ hết tiền và cần thiết nhận được cứu trợ để tránh vỡ nợ. Tôi cho rằng triển vọng khu vực đồng Euro vẫn không chắc chắn. Việc Đức bỏ phiếu cho mở rộng quỹ cứu trợ chỉ là lạc quan tạm thời. Thị trường cần một chính sách và hành động thực tiễn”, bà Ong nói.

Giá vàng đã lập đỉnh cao 1.923,7 USD/ounce hôm 6/9 vừa qua, nhưng sau đó liên tục đi xuống vì Euro mất giá so với USD và nỗi lo ngày càng lớn về khả năng giải quyết khủng hoảng nợ của châu Âu.

 
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

0902   0902 125 111

kinhvang@gmail.com   kinhvang@gmail.com
QUẢNG CÁO

 
THỜI TIẾT

Diendandulich.net
Đang Tải Dữ Liệu

PHỤ KIỆN
 
TỔNG SỐ TRỰC TUYẾN
Hiện có 24 khách Trực tuyến
THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay95
mod_vvisit_counterHôm qua186
mod_vvisit_counterTrong tuần814
mod_vvisit_counterTrong tháng2952
mod_vvisit_counterTất cả1291442
BACK TO TOP